Thiết bị phơi đồ | Thiết bị phơi đồ thông minh

  Thiết bị phơi đồ | Thiết bị phơi đồ thông minh

  Thiết bị phơi đồ | Thiết bị phơi đồ thông minh

  Phong thủy chung cư

  Phong thủy chung cư là gì?

   Tất cả các loại hình Nhà ở đều có các đặc trưng riêng, đối với loại hình nhà ở chung cư là vừa phụ thuộc vào phần chung nhưng lại tách bạch về phần riêng chịu ảnh hưởng giữa các căn hộ liên kết với nhau tạo của toàn tòa nhà. Chính vì điều này phong thủy chung cư cũng không khác biệt gì so với những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống, nhưng sẽ có nhiều điều khác biệt mà chúng ta cần phải điều chỉnh.

  Nếu bạn coi chung cư như một ngôi nhà bình thường có nhiều phòng, nhiều tầng thì theo phong thủy cần có những thuận lợi như: tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời, hướng tốt, đón gió mát, có khoảng cách lùi vào trong tương xứng với đường giao thông mục đích của việc lùi vào trong là để giảm được xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Giống như những ngôi biệt thự, nhà ở bình thường độc lập, khoảng minh đường khoáng đạt phía trước chung cư nên có cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, hoạt động thể dục thể thao, nghỉ ngơi thoải mái cho cư dân. Khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà cũng sẽ góp phần tạo nên một chung cư có phong thủy tốt.

  Phong thủy chung cư theo hướng nhà

  Đối với chung cư hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư là hướng của chung cư, các hướng phụ khác được bố trí làm lối giao tiếp, hoặc đi lại ra ngoài tòa nhà cho tiện lợi. Mặt dài của chung cư nếu muốn đón được ánh sáng và gió mát ổn định thì chung cư phải quay về hướng Nam hoặc cận Nam. Cần phải tạo hành lang hay làm che nắng cho những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây. Các dãy chung cư lớn nhỏ nằm kề nhau thì cần phải quan tâm đến độ cao, thấp, lệch giữa các khối nhà để tính toán hướng gió khổ bị cản, tầm nhìn bị che khuất. Cửa sổ và các phòng của một căn hộ được quay mặt ra hướng tốt được gọi là một căn hộ tốt có được những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

  Phong thủy chung cư theo nhân khẩu trạch mệnh

  Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua một căn hộ chung cư là tầm nhìn, tiền ích sự, thông thoáng... tiếp theo chúng ta sẽ quan tâm đến yếu tố mệnh trạch của các thành viên cư trú, nhân khẩu của mỗi gia đình để phân bổ phòng ốc. Các căn hộ chung cư không có diện tích lớn rộng rãi như nhà phố nên cần phải tận dụng tối đa diện tích chung của các phòng. (Phòng ăn, Phòng bếp, Phòng khách...). Các không gian chung quyết định nên trường khí của căn hộ. Không gian chung hay còn gọi là "Động - Dương", không gian riêng còn gọi là "Tĩnh - Âm" hai không gian này nên bố trí hài hòa và dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương, không nên ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

  Tạo lập trường chung và riêng phong thủy chung cư

  Do đặc tính của chung cư được tính theo diện tích của nhân khẩu sử dụng nên phải tận dung hết không gian và bài trí Nội thất một cách khoa học cả không gian chung và không gian riêng. Căn hộ có tốt hay không sẽ dựa và trường khí toàn căn hộ mà trường khí căn hộ lại phụ thuộc vào không gian chung đa năng, thế nên nếu không gian chung được bố trí tốt thì trường khí căn hộ sẽ tốt.

  Tránh các khiếm khuyết của thiết kế theo phong thủy chung cư

  Đầu tiên là trục xung cầu thang, hành lang cần tránh cửa chính của căn hộ nằm ở cuối hàng lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ bị gió lùa mạnh vào nhà sẽ gây lạnh lẽo về mùa đông. Căn hộ ở kế trục đường giao thông mà ở tầng thấp sẽ bị nhân Hung khí, ồn ào, bởi những xe tải, còi ô tô, xe máy đi lại hàng ngày. Tránh trực xung đối môn, cửa chính hai căn hộ đối diện và sát nhau, khiến lưu thông đụng mặt nhau không tốt trong phong thủy. Nguyên tắc cân bằng âm dương có thể vận dụng vào các trường hợp căn hộ bị vát góc, cột lớn lọt vào phòng...Về hình dáng trong phòng những góc nào trong phòng vị thiếu hoặc có lỗ hổng thì nên dùng đồ vật như tủ, bể cá, gương, chậu cây cảnh để che chắn và tạo sự cân bằng về khí cho căn hộ.

  Chia sẻ:
  Tin liên quan